HO THANH SON

Xu hướng trang điểm môi chuyển màu

Một giai thoại khá thú vị gắn liền với kiểu đánh môi ombre là các cô nàng có đôi môi chuyển màu thường bị nhầm lẫn là vừa đi tiệc rượu về. Lý do là nhìn đôi môi với phần chính giữa đậm màu đỏ và nhạt dần về phía bên ngoài dễ gây liên tưởng đến sắc đỏ thẫm của rượu vang nhuộm màu lòng môi của người uống.

Biến hóa đa phong cách với môi chuyển màu

Có 3 kiểu đánh môi chuyển màu mà bạn không nên bỏ qua:

-Màu đậm ở giữa và nhạt dần ra ngoài: đây là kiểu môi ombre truyền thống. Cách thực hiện khá đơn giản: chỉ cần tô son môi ở phần giữa lòng môi, mím nhẹ môi cho màu tản đều ra là bạn đã có ngay đôi môi chuyển màu cực đẹp và tự nhiên rồi. Để phá cách, bạn có thể chọn hai màu cùng tông nhưng đậm nhạt khác nhau (hồng phấn- hồng cánh sen) hoặc hai tông màu khác nhau (cam- đồng; hồng- đỏ rượu) để tạo ấn tượng mạnh.

 The Face Shop Lesson 04

– Viền môi màu đậm và đánh lòng môi nhạt màu: ngược lại với kiểu trên, kiểu này chọn cách tương phản tuyệt đối trong màu sắc- màu đậm ở ngoài, màu nhạt ở giữa. Đánh môi theo kiểu này sẽ giúp môi bạn trông dày hơn, căng hơn và quyến rũ hơn.

– Chuyển màu từ đậm đến nhạt theo chiều dọc: đây là xu hướng đánh môi mới, đống thời cũng được ưa chuộng hiện nay. Không hề tuân theo quy tắc lan tỏa như hai cách trên, ombre theo chiều dọc là môi trên đậm màu và nhạt dần ở môi dưới. Cực kỳ ấn tượng và cá tính.

 The Face Shop Lesson 04

Lưu ý khi chơi môi chuyển màu:

– Nghệ thuật kết hợp. Ví dụ như: đỏ rượu và hồng, đỏ và cam, hông và tím…

– Chú ý tẩy da chết cho môi để đảm bảo môi không bong tróc, gây kém thẩm mỹ cho môi chuyển màu.

– Khi đánh son môi theo phong cách ombre, những thứ khác trên khuôn mặt nên được tiết giảm đến mức tối đa (mắt chỉ chải mascara hoặc đánh tông nâu nhẹ, má phớt hồng), chọn son lì thay vì son bóng.

– Chìa khóa để thành công với môi ombre là hòa trộn và tán đều. Hãy tán thật đều chỗ ráp gianh chuyển tiếp giữa các tông  màu để đôi môi của bạn đạt được hiệu ứng tự nhiên nhất có thể

Chúc các bạn thành công!