HO THANH SON

Làm gì khi Lỗ chân lông to

Lỗ chân lông to là một trong những ca khó chữa của ngành da liễu (chính các bác sỹ da liễu cũng thừa nhận điều này), nên tốt nhất, bạn hãy kiểm soát nó hàng ngày hàng giờ, ngay từ bây giờ. Dưới đây là 3 điều tốt nhất tôi cho rằng bạn nên làm với làn da của mình:

– Làm sạch da đủ 2 lần/ngày. Người có làn da cực kỳ dầu và mụn nên rửa mặt 3 lần/ngày. Khi trên da có nhiều cặn bã, dầu, mồ hôi, cặn phấn, tất nhiên, lỗ chân lông sẽ tự giãn ra để ôm trọn mọi thứ vào lòng.
– Dùng toner/nước hoa hồng sau khi rửa mặt, để kiểm soát lỗ chân lông.
– Đánh phấn ít nhất có thể. Dù bạn chăm tẩy trang và rửa mặt cỡ nào cũng khó lòng lấy hết các hạt phấn siêu nhỏ rơi vào lỗ chân lông. Theo thời gian, lượng phấn đó ngày một đầy lên và lỗ chân lông cứ thế to ra. Bạn đã từng nghe thấy đâu đó lời cảnh báo: “Đánh phấn ít thôi không hỏng mặt!” chưa? Hãy tin đi, vì đúng là như thế.

 Trang điểm thế nào để “lấp liếm” những lỗ chân lông to?

Nếu sợ bị nhìn thấy lỗ chân lông, hãy dùng cọ đầu phẳng để đánh nền. Sau khi so sánh nó với hai cách tán nền khác là dùng ngón tay và dùng bông mút, tôi rút ra kết luận:

 phan-phu-laneige copy
– Dùng ngón tay rất tiện nhưng độ đều màu không bao giờ sánh bằng cọ.
– Dùng cọ đầu dẹt thông thường, khi miết dễ gây ra các vệt kem ngang dọc đồng thời làm lộ lỗ chân lông hiện rõ hơn.
– Mút trang điểm che được nhiều hơn cọ đầu dẹt nhưng vẫn chưa phủ lấp hoàn toàn.
– Trong khi nếu dùng cọ đầu phẳng để tán, đường cọ xoay đều sẽ giúp kem lấp đầy các lỗ chân lông, phủ kín chúng, không để lại vệt, làm đều bề mặt da.

Ngoài ra, có một sản phẩm làm mờ các lỗ chân lông rất hiệu quả, đó là kem PORE TIGHTENING COVER CREAM, khi tán lên da lập tức làm mờ các lỗ chân lông và để lại cảm giác mượt như giấy lụa rất dễ chịu.

Pore Tightening Cover Cream

* Có hiệu quả ưu việt trong chống oxy hóa, chống lão hóa.

* Ngăn chặn sự phân giải chất đạm trong da, giúp da săn chắc từ bên trong và ngăn lỗ chân lông giãn nở.