HO THANH SON

THE FACE SHOP – Face it lesson 03 Artist touch lipstick

2 bài trước mình đã review son tint rồi bài này mình sẽ review son thỏi cho đổi mới nha. Đối tượng lần này là THE FACE SHOP – face it lesson 03

Em này là cô bạn mình được người thân đi Hàn Quốc về mua cho nhưng do không thích son hồng nên bạn đó đã cho mình thỏi này😀. Tính mình thì đồng nát, gì chứ mĩ phẩm thì không bao giờ từ chối.

màu son lesson 03 the face shop

Nhìn trên bảng màu mình thấy khá thất vọng vì màu son không đa dạng, mà các màu trừ màu PP401 và RD301 ra thì mình không chấm được màu nào. Màu mình được cho là PK102 màu hồng cơ bản hơi thiên tím. Nói thật thì mình chả biết tả màu này như nào nữa vì nó quá cơ bản và không có gì nổi bật, thậm chí là hơi quê nữa.

son môi the face shop

Có lẽ do thời điểm son này ra đã khá lâu nên hình dáng thỏi son béo béo không còn hợp thời nữa nhưng mình vẫn đánh giá cao bề ngoài của em nó. Vỏ nhựa đen giả kim cương lấp lánh khá chắc chắn, các khớp xoay trơn mượt son không bị lọc xọc và không bị chạm vỏ. Nắp có khớp son chắc chắn không lo bị bung nắp khi bỏ vào trong túi. Dưới đáy có dán tên màu son và mã màu, trên nắp in chìm chữ FACE it và trong thân son cũng in chìm tên son và dòng son. Có chữ FACE it trên thân vỏ ngoài hơi lởm, mình dùng móng tay cạo nhẹ mà cũng đi.

Mới đầu nhận son này, mình không có hy vọng gì nhiều lắm ngoài việc mình chẳng có thỏi son hồng nào. Nhưng đến khi đánh em ý thì tưởng không ưng mà ưng không tưởng. Son đánh ăn môi mềm mượt không bị khô môi, không bị đọng son vào kẽ môi. Có điều son hơi bột nhẹ, ăn uống bị dính một ít ra cốc chén nhưng đến khi bột son bay hết để lại một lớp son nhẹ hơn so với mới apply 85%, lớp son đó ăn vào môi cảm giác nhẹ như không đánh son vậy.

swatch1
Hình mình đánh cả môi và lòng môi

Mình thấy em này khá tốt nhưng không hiểu tại sao lại không được ưa chuộng chắc là do màu son không được đa dạng và toàn màu không được đẹp cho lắm.

Đánh giá:

Hình thức: 8/10
Hình thức không hợp thời nữa, chắc do vậy mà lesson 4 ra đời. Dù sao thì thỏi son màu đen lấp lánh trông rất sang. Về hình thức thì chẳng có gì để chê cả.

Chất son: 8/10
Bạn có thấy em này có tên là creamy matte, nhưng mình thấy em ý không creamy cho lắm. Chất son hơi bột và có hơi bị dày môi nhưng mình nghĩ đấy là tình trạng chung của son matte rồi không có gì đáng ngại lắm

Bền màu: 9/10
Son này dù mới đánh hay đã đánh qua 3-4 tiếng ăn uống vô tư vẫn còn khoảng 70% son.

Mùi: 8/10
Thơm cực nhẹ, phải dí mũi vào thỏi son mới thấy, đánh lên môi chả thấy mùi gì.

Độ lên màu: 9/10
Lên màu đúng với màu của thỏi son. Màu của swatch trông có vẻ hồng hơn nhưng mình nghĩ nó là sản phẩm của photoshop

Giá (so với chất lượng son): 9/10
170k-210k tùy shop so với chất lượng son như này là quá ngon không có gì phải phàn nàn cả

 

=======================

Có lẽ do thị trường son Hàn đã quá bão hòa rồi nên những loại son tốt mà hình thức không quá nổi bật sẽ không được chú ý. Theo mình nếu như bạn có ưng màu nào đó của FACE it lesson 3 thì nên mua dùng thử và cảm nhận.