HO THANH SON

Có nên dùng kem lót khi trang điểm ?

Kem lót có các tên gọi thông dụng là: base, primer, pre make up hoặc fitting stater. Kem lót có các loại màu cơ bản: màu xanh lá cây được dùng khi mặt có nhiều mụn đỏ; màu hồng hoặc tím được dùng khi mặt có vết thâm (dùng hồng hay tím là tùy tone da của mình); màu xanh da trời giúp làm sáng da; màu da giúp làm đều màu da

Hầu hết các loại kem lót đều rất đa năng, vừa làm kem lót trang điểm, vừa dưỡng ẩm và cả chống nắng. Thông thường, nhà sản xuất sẽ thêm từ 2 đến 3 công dụng khác vào tuyp kem lót, để khách hàng của mình không tốn quá nhiều thời gian cho các bước phức tạp trong buổi sáng bận rộn.

son laneige silk intense lipstick lr208
Bạn nên lưu ý khi sử dụng kem lót, chỉ nên lấy một lượng kem một hạt đậu cho mỗi lần trang điểm. Bên cạnh đó, khi đã sử dụng kem lót, bạn nên giảm lượng kem nền để da không bị nặng nề, mà vẫn đảm bảo được độ che phủ tối đa. Các chuyên gia đều cho rằng việc sử dụng kem lót giúp bạn đánh lớp nền nhanh đều và mịn hơn, chứ không hề tốn nhiều thời gian như chúng ta thường nghĩ.

1. Giữ lớp trang điểm bền lâu
Một vai trò cũng không kém phần quan trọng của kem lót đó chính là giữ cho lớp trang điểm của bạn bền đẹp hơn và lâu trôi. Kem lót có thể làm tốt điều này vì nó giúp liên kết chặt chẽ phần da với lớp kem nền, đồng thời hấp thụ dầu thừa, giúp loại bỏ tình trạng lớp nền bị lem, xuống màu theo thời gian.
Ngoài việc đánh dưới lớp nền, bạn cũng có thể dùng kem lót cho vùng bầu mắt để giúp giữ phấn mắt lâu trôi. Tốt nhất, chúng ta nên có một tuýp kem lót dành riêng cho mắt. Tuy nhiên nếu không có, bạn có thể dùng kem lót cho vùng mặt để đánh một lớp mỏng trên bầu mắt trước các bước trang điểm mắt phức tạp khác. Một số loại kem lót vùng mắt còn đi kèm chức năng chống nhăn cho mắt.
Bạn cần lưu ý chọn kem lót tương thích với kem nền để 2 lớp có thể hài hòa với nhau. Ví dụ một tuýp kem lót gốc nước (water-base) sẽ đi với kem nền gốc nước, và kem lót gốc dầu (oil-base) sẽ đi với kem nền gốc dầu. Không nên dùng lẫn lộn các sản phẩm với nhau vì dầu và nước không hòa tan sẽ làm cho lớp trang điểm của bạn bị xấu đi rất nhiều.

Son Laneige Silk Intense Lipstick #LR207
2. Giảm bóng nhờn
Như chúng tôi đã đề cập ở trên, kem lót giúp hấp thụ dầu thừa vì thế với những ai có làn da hay bị đổ dầu, thì việc sử dụng kem lót là rất quan trọng. Khi đó, kem lót sẽ là “cứu tinh” giúp bạn thoát khỏi việc có một làn da bóng nhờn sau ngày dài nắng nóng đồng thời giảm số lần phải dặm phấn do dầu làm trôi lớp trang điểm.
Một số loại kem lót có khả năng kiểm soát nhờn khá tốt đó là Face It Velvet Skin Primer hoặc Neutrogena Shine Control Primer.

3. Che giấu lỗ chân lông
Nếu bạn có làn da dầu, chắc hẳn sẽ luôn đau đầu về vấn đề lỗ chân lông lớn. Kem lót giúp che phủ gần như hoàn toàn sự hiện diện của lỗ chân lông. Vì thế khi đánh kem nền, dù chỉ là một lớp rất mỏng, bạn cũng không còn phải nhìn thấy những lỗ chân lông cứng đầu làm da mất đi vẻ mịn màng. Để tăng hiệu quả, bạn nên chọn loại kem lót dành riêng cho chức năng che phủ lỗ chân lông.
4. Hiệu chỉnh tông màu da
Bạn có thể dùng kem lót để hiệu chỉnh tông màu da trước khi áp dụng các bước trang điểm khác. Nếu bạn có làn da xám xanh, mệt mỏi, hãy lựa chọn kem lót tông ấm để da trở nên hồng hào hơn. Nếu da đang bị nổi mẩn đỏ, hãy dùng kem lót tông xanh, lạnh để cân bằng màu da.
Một vài gợi ý của chúng tôi đó là  fitting starter spf 20++ pink có màu hồng dành cho da tái và fitting starter spf 20 mint cho da mẩn đỏ.

Face It Styling Auto Gel Liner

5. Hiệu ứng khi lên ảnh
Ngoài việc làm đẹp trong mắt người đối diện, thì trang điểm cũng là cách giúp chúng ta có được làn da hoàn hảo khi lên ảnh. Kem lót giúp da có hiệu ứng bóng mịn mà không cần dùng bất cứ phần mềm chỉnh sửa nào.
6. Làm sáng da
Một tuýp kem lót có thể giúp bạn tạo hiệu ứng sáng nổi bật trên da khi đi tiệc, biểu diễn trên sân khấu mà không cần dùng đến highlighter.