HO THANH SON

Tuyệt chiêu làm đẹp hiệu quả của các thần tượng Hàn Quốc

Sau đây là một số bí quyết làm đẹp tiêu biểu của các sao Hàn, được chia sẻ từ chuyên gia trang điểm Hàn Quốc Lee Hyun Na từng làm việc với nhiều sao nổi tiếng như Bi Rain hay Yoon Eun Hye.
1. Khởi đầu bằng nước ấm, kết thúc bằng nước lạnh
Trước khi sử dụng các sản phẩm làm sạch da mặt, bạn nên dội một chút nước ấm lên mặt. Việc này sẽ giúp các lỗ chân lông trên mặt được mở rộng vừa phải, tạo điều kiện để các sản phẩm vệ sinh da cuốn hết các chất bẩn ẩn bên trong da mặt. Sau khi quá trình vệ sinh kết thúc, bạn rửa sạch mặt bằng nước lạnh để se khít các lỗ chân lông trên da mặt.
sao-han-quoc
2. Tách biệt khăn tắm và khăn lau mặt
Với những ai có thói quen tiện dùng khăn tắm để lau mặt sau khi gội đầu, bạn nên từ bỏ việc này và sắm cho mình một chiếc khăn mặt riêng biệt. Chiếc khăn tắm cỡ lớn được dùng để lau sạch toàn bộ cơ thể sẽ rất khó để đảm bảo vệ sinh 100% khi chạm đến vùng da mặt. Vậy nên cách tốt nhất vẫn là bạn sắm một chiếc khăn lau mặt chuyên dụng và chăm chỉ giặt khăn sau mỗi lần sử dụng.
3. Đắp mặt nạ 2 lần/tuần
Theo chuyên gia trang điểm Lee, những cô gái Hàn Quốc có làn da đẹp tự nhiên vẫn không hề chủ quan và liên tục chăm chút cho da của mình. Bên cạnh việc làm sạch da mặt, quy trình làm đẹp hàng ngày của họ không thể thiếu kem dưỡng ẩm, kem dưỡng mắt, serum và đắp mặt nạ 2 lần/tuần. Bạn thậm chí có thể đắp những loại mặt nạ có hoạt tính nhẹ hàng ngày trong trường hợp da mặt bị tổn thương nghiêm trọng và cần chăm sóc cẩn thận.
4. Hạn chế kem nền dạng nước trong thời tiết nóng
Trong điều kiện thời tiết nóng nực, bạn không nên dùng kem nền dạng nước để tránh làm da trông quá sáng bóng và có vẻ bị nhờn. Những loại kem dạng matte sẽ phù hợp hơn cho việc trang điểm ngày nóng, bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm dưỡng ẩm ít dầu để tránh làm da nhờn bóng.
Nguồn: Vivawoman