HO THANH SON

Rửa mặt đúng cách cho làn da khô

Rửa mặt hàng ngày là cách tốt và đơn giản nhất để có một làn da chắc khỏe và sáng mịn. Nhưng mỗi loại da cần những bước làm sạch khác nhau để da tránh bị khô, ngứa. Đối với làn da khô, rửa mặt không đúng cách sẽ khiến lớp da ngoài cùng của bạn dễ bị bong tróc và gây dị ứng cho da. Hãy cùng tôi học tập những bước làm đơn giản sau đây để rửa mặt thật đúng cách nhé!

1, Rửa mặt một ngày một lần

sua rua mat da kho

Nếu da bạn quá khô, việc rửa mặt nhiều hơn một lần một ngày có thể khiến làn da trở nên tồi tệ hơn. Đối với các bạn rửa mặt buổi tối là bước làm quan trọng nhất bởi nó khiến bạn loại bỏ bụi bẩn, lớp trang điểm, mồ hôi … sau một ngày trước khi đi ngủ. Vào buổi sáng bạn chỉ cần làm sạch nhẹ nhàng bằng bông rửa mặt với nước ấm sau đó áp dụng kem dưỡng ẩm thôi nhé!

2, Sử dụng sữa rửa mặt dạng nhẹ và có chứa tinh dầu

Da khô sẽ càng khô hơn nếu loại sữa rửa mặt của bạn có chất tẩy rửa quá mạnh chính vì vậy chọn sữa rửa mặt cho loại da này rất quan trọng. Hãy chọn những loại sữa rửa mặt loại nhẹ hoặc nếu được bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu để rửa mặt như dầu dừa hoặc dầu oliu. Để rửa mặt với tinh dầu, bạn chỉ cần làm ướt mặt rồi nhẹ nhàng thoa đều dầu khắp mặt, sử dụng bông rửa mặt thực hiện những động tác massage nhẹ theo đường tròn. Cuối cùng bạn rửa sạch mặt bằng nước ấm là xong nhé!

3, Tẩy tế bào da chết thường xuyên

Nếu da bạn quá khô, bạn có thể cần phải lấy tế bào da chết nhiều hơn 1-2 lần trong một tuần. Cố gắng thực hiện việc tẩy tế bào da chết hàng ngày bằng cách sử dụng một chiếc khăn mềm, thực hiện những chuyển động tròn nhẹ nhàng trên da. Điều quan trọng là bạn tẩy tế bào da chết nhưng không làm da trở nên khô hơn và tổn thương da. Bạn có thể thực hiện tẩy tế bào da chết với các loại dầu trong trường hợp làn da quá khô.

4, Rửa mặt với nước lạnh hoặc nước ấm

Nước nóng sẽ khiến làn da khô trở nên khô hơn vì vậy hãy sử dụng nước lạnh hay nước ấm để rửa. Bạn nên chú ý rằng việc rửa mặt với nước quá nhiều lần hàng ngày cũng sẽ khiến làn da bị khô hơn nên hãy hạn chế rửa mặt 2 lần một ngày. Bạn có thể kiểm soát thói quen rửa mặt nhiều lần bằng cách sử dụng khăn ướt.

5, Thấm khô mặt với chiếc vải mềm

Sử dụng khăn mềm để thấm khô nước mỗi khi rửa mặt xong trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Bạn vỗ nhẹ để khăn thấm nước nhẹ nhàng, tránh lau quanh mặt gây tổn thương da.

6, Hoàn thành với kem dưỡng ẩm

Chọn một loại kem dưỡng ẩm thích hợp cho làn da khô để nhận được độ ẩm tối đa cho da. Nếu biết được những mặt hàng handmade tốt, bạn nên sử dụng bởi loại sản phẩm từ tự nhiên sẽ tốt hơn cho làn da khô.