HO THANH SON

Kem mắt (eye cream): Vì sao quan trọng?

Dưỡng da vùng mắt dường như vẫn ít được sự quan tâm vì nhiều người nghĩ rằng những tuýp kem mắt bé nhỏ kia cũng chỉ như kem dưỡng ẩm cho mặt nhưng đắt tiền hơn chút thôi. Nhưng thực sự không phải vậy và nếu bạn đã bắt đầu với tuổi đầu 2 thì việc dùng kem dưỡng mắt là nên làm, dưới đây là những lý do:

Vùng da quanh mắt mỏng và nhạy cảm hơn các vùng da khác trên mặt nên kem mắt được thiết kế riêng cho vùng da đặc biệt này.
Vùng da quanh mắt cũng thường khô và có những dấu hiệu lão hoá và mệt mỏi nhất, do mắt là cơ quan hoạt động rất nhiều trên cơ thể (chớp mắt, đảo mắt,..), điều này dẫn đến các nếp nhăn xuất hiện trên mắt, bọng mắt và quầng thâm. Khi dùng kem mắt bạn có thể ngăn chặn và đẩy lùi được các vấn đề này.
Các nếp nhăn có nguyên nhân từ nắng  hoặc da sản sinh ra ít collagen hơn khi bạn “già đi” khiến da có ít độ đàn hồi hơn. Các loại kem mắt có chứa Vitamin C, peptides (chuỗi acid amin), hay retinol có thể thúc đẩy sản xuất collagen của da. Ceramide và hyaluronic trong kem mắt cũng giúp dưỡng ẩm và ngăn mất nước giữ da quanh mắt có dộ săn chắc và đàn hồi tốt.
kem-mat
Quầng thâm quanh mắt có thể do gen, ảnh hưởng từ nắng, lão hoá hay lượng máu tích tụ. Sodium ascorbate, hoặc vitamin C có thể giúp vùng da quanh mắt “dày” hơn nên có thể giấu được quầng thâm (nếu dùng đều đặn trong khoảng thời gian dài – 6 tháng trở lên), niacinamide, vitamin B3, và kojic acid trong kem mắt giúp làm mờ quầng thâm.
Bọng mắt có nguyên nhân do chất lỏng hoặc máu tích tụ dưới vùng da quanh mắt và có thể làm làm giảm bớt bởi caffeine giúp lưu thông máu hoặc nhiệt độ lạnh. Vì vậy nên nhiều kem mắt thường hay có đầu con lăn bằng kim loại vì khi dùng trên mắt bạn sẽ cảm thấy rất mát lạnh.

Kinh nghiệm cá nhân: Tớ là 1 đứa rất rất lười dưỡng mắt, hôm nhớ hôm không, cách đây khoảng 1 năm còn chả thèm mua kem mắt cơ và ai nhìn thấy tớ rồi cũng biết có bọng mắt to bự chẳng và hơi thâm 1 chút (mặc dù ngủ rất sớm, 9h-10h là lên chuồng rồi!). Nhưng 1 năm đổ về thì tớ bắt đầu dùng kem dưỡng mắt, 4 tháng vừa rồi dùng đều hơn và chăm hơn thì phải nói là bọng mắt có giảm, vùng da quanh mắt mịn hơn, phần da trên mí mắt (lids, nơi hay đánh phấn mắt đó) không bị khô, ráp nữa. Nói chung là hiệu quả cực kỳ ưng ý.

Bây giờ nếu bạn chỉ dùng kem mắt mà không ăn ngủ điều độ, bảo vệ da dưới ánh mặt trời thì tất nhiên là không ăn thua rồi! Nhưng nếu bạn kết hợp tất cả các điều này lại thì đảm bảo da quanh mắt sẽ đẹp hơn rất nhiều (ít nhất là không bị khô dẫn đến nếp nhăn sau này!)!

Chúc mọi người luôn có làn da đẹp!