HO THANH SON

Dùng kem chống nắng hợp lý

Theo lời khuyên của các chuyên gia, chúng ta nên sử dụng kem chống nắng loại SPF 15 hàng ngày. Đây là thành phần SPF vừa đủ giúp bạn bảo vệ da khỏi ánh nắng. Tuy nhiên, khi đi chơi xa hoặc phải ở ngoài hơn 1 giờ, chúng ta nên chọn loại SPF 30 hoặc cao hơn.

Khoảng thời gian 30 phút là vừa đủ để kem chống nắng có thể phát huy tác dụng. Đây cũng là khuyến cáo của nhà sản xuất, vì thế, các bạn hãy thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút nhé!

1. Thoa 2 lớp: Nếu bạn cần ở ngoài trời một khoảng thời gian dài, hãy thoa một lớp sunblock (kem chống nắng hoá học) trước tiên, sau đó phủ lên trên một lớp sunscreen (kem chống nắng vật lý). Các tia cực tím có thể xuyên qua lớp kem bên trên nhưng vẫn bị chặn lại bởi lớp kem bên dưới.

2. Water-resistant hay waterproof: Là cụm từ nên có trên tuýp kem chống nắng bạn dùng hàng ngày trong mùa hè này, không nhất thiết phải là tuýp bạn mang đi bơi hay đi biển. Chúng giúp khuôn mặt của bạn vẫn trơn láng mịn màng ngay cả khi đổ mồ hôi. Bằng không, làn da có thể in dấu những vệt kem chảy loang lổ.

3. Ghi nhớ ngày sử dụng: Khi bạn quyết định “bóc tem” một tuýp kem chống nắng, hãy dùng nó triệt để vào những ngày sau đó. Bởi kể từ giây phút ấy, sự tiếp xúc với không khí sẽ khiến các thành phần trong kem bị ôxy hóa, làm giảm chỉ số SPF và khả năng bảo vệ của nó. Nếu trăm mối vướng bận khiến tâm trí bạn không sẵn sàng dành một góc nhỏ để nhớ ngày mình bắt đầu mở nó ra, tốt nhất, hãy tạo thói quen viết lại ngày tháng trên mỗi sản phẩm bạn dùng. Không chỉ với tuýp kem chống nắng mà với tất cả các loại mỹ phẩm khác mà bạn có.

Hãy cố gắng dùng hết tuýp kem chống nắng ngay trong một mùa hè, bởi nếu để đến mùa hè sau, chúng đã mất dần tác dụng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng kem chống nắng đúng liều lượng, có lẽ bạn không nhất thiết phải nhớ lời căn dặn này. Theo giáo sư Janice Stumpf, chuyên khoa da liễu trường đại học Y tế và dược phẩm Michigan (Mỹ) thì bạn nên dùng khoảng 14g trong một lần sử dụng cho toàn thân và 28g khi đi biển. Sử dụng ít hơn lượng đó, bạn không tạo ra được lớp bảo vệ da đủ dày để chống nắng. Kem chống nắng cũng cần được bôi liên tục, bởi vậy, khả năng tuýp kem còn thừa nhiều sau một mùa hè rất ít khi xảy ra.

4. Đặt chuông đồng hồ: Các chất kết dính có trong kem sẽ giúp kem tồn tại trên da trong khoảng 40 – 80 phút, sau khoảng thời gian đó, bạn phải tiếp tục bôi bổ sung. Với kem chống nắng, đừng bao giờ tiết kiệm. Nếu sau mỗi 2 tiếng bạn không bôi lại một lần, đừng thắc mắc tại sao trước khi ra khỏi nhà mình đã chống nắng đầy đủ mà đến cuối ngày trở về, da vẫn bong từng mảng đỏ lựng. Nếu bạn đi bơi, hãy thoa lại kem ngay sau khi thấm khô người.

5. Làm gì khi bị cháy nắng?

Muốn không bị cháy nắng, đừng vùi người vào cát. Cát không chỉ cọ xát làm xước bề mặt da mà còn gột đi lớp kem chống nắng, để lại làn da trần trụi tấy đỏ.

Nếu bị cháy nắng, hãy tắm nước mát rồi làm dịu da bằng các sản phẩm có chiết xuất nha đam. Nghiền nhuyễn khoai tây rồi đắp lên các mảng da bong tróc cũng là một cách trị cháy nắng hiệu quả. Bạn có thể mất vài ngày để chấm dứt tình trạng này. Trong những ngày đó, hãy uống thật nhiều nước để da nhanh bình phục.

6. Một số sản phẩm gợi ý:

Natural sun spray cooling sun block 150x150 Bộ sản phẩm chống nắng mới Thefaceshop

Natural sun spray cooling sun block

Natural sun eco smart cushion sun orignal 150x150 Bộ sản phẩm chống nắng mới Thefaceshop

Natural sun eco smart cushion sun-orignal

Natural sun whitening mist sun 150x150 Bộ sản phẩm chống nắng mới Thefaceshop

Natural sun whitening mist sun

 

clean face oil free sun cream spf35 pa 150x150 Kem Chống Nắng mới The face shop

Natural sun oil cut sun cream SPF 40++ 300x300 Kem Chống Nắng mới The face shop

miindoseolwhiteningsunscreenspf50pa 300x300 Kem Chống Nắng mới The face shop

natural sun super perfect 300x300 Kem chống nắng thefaceshopNatural sun super perfect

kem chong nang thefaceshop 300x300 Kem chống nắng thefaceshop

Power Long Lasting Sun Cream SPF45

Natural Sun body family mild Kem chống nắng thefaceshop

Natural Sun body & family mild

0 Comment(s)

  1. 1 Trackback(s)

  2. Jan 26, 2016: Mỹ Phẩm Quốc Tế

You must be logged in to post a comment.