HO THANH SON

Tạm biệt mụn đầu đen

Da đẹp hơn sau khi trị mụn đầu đen.

Da đẹp hơn sau khi trị mụn đầu đen.

Các chị sẽ không phải phiền lòng vì những đốm mụn đầu đen khó chịu nữa.

 

Mụn đầu đen được hình thành khi cơ thể thay đổi hormone, da bị viêm nhiễm, nguyên nhân chính là do lỗ chân lông bị tắc, tạo môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi. Sở dĩ loại mụn này có màu đen vì có sự xuất hiện của melanin và nang lông mở. Melanin, một hợp chất tạo màu da, làm ôxy hóa da và làm cho mụn có màu nâu hoặc màu đen.

Nhật ký Hana: Tạm biệt mụn đầu đen - 1
Da đẹp không tì vết sau khi loại bỏ hết mụn đầu đen (Ảnh minh họa).

Để phòng ngừa mụn đầu đen, các chị lưu ý vài mẹo nhỏ sau đây:

– Giữ cho da luôn sạch sẽ.

– Dùng các loại mỹ không chứa dầu vì các loại mỹ phẩm nhiều dầu có tác dụng giữ ẩm cho da nhưng cũng dễ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển ở các lỗ chân lông.

– Không được sờ tay lên mặt và đốm mụn. Tay chúng ta chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh và cũng gây viêm nhiễm cho da dẫn đến các loại mụn.

– Dùng sữa rửa mặt đúng loại dành cho da của mình.

Trước chu kỳ kinh nguyệt, chị em hay xuất hiện các loại mụn do hormone thay đổi, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, các lỗ chân lông rất dễ bị tắc gây viêm nhiễm. Các chị nên để ý “chu kỳ phụ nữ” của mình, trước ngày “đèn đỏ” khoảng một tuần, các chị nên ăn uống đủ chất hơn, giữ da sạch sẽ và thư giãn, tránh tình trạng căng thẳng. Stress cũng là một trong những nguyên nhân gây sạm da và mụn.

Chuẩn bị:

Nhật ký Hana: Tạm biệt mụn đầu đen - 2
Đường và nước soda.

1 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước soda
2 muỗng canh nước

Công thức trị mụn đầu đen này Hana mới đọc được từ một cuốn sách làm đẹp, đó là sự pha trộn của đường và nước soda. Tuy đơn giản nhưng rất hữu hiệu trong việc loại bỏ mụn đầu đen để các chị có làn da đẹp đấy.

Thực hiện:

Nhật ký Hana: Tạm biệt mụn đầu đen - 3
Lấy 1 muỗng canh soda ra một chiếc bát.

Nhật ký Hana: Tạm biệt mụn đầu đen - 4
Lấy 1 muỗng canh đường.

Nhật ký Hana: Tạm biệt mụn đầu đen - 5
Cho thêm 2 muỗng canh nước rồi trộn thật đều cho hỗn hợp quánh lại là dùng được.

Cách dùng: Các chị rửa mặt rồi bôi hỗn hợp lên những vùng có nhiều mụn đầu đen như mũi, cằm và trán. Massage nhẹ nhàng trong khoảng 3-5 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Làn da của Hana khá nhạy cảm nên Hana chỉ dùng khi thật cần thiết. Nếu chị nào có nhiều mụn đầu đen quá có thể dùng 2 lần/tuần hoặc trước chu kỳ kinh nguyệt.


Hana

You must be logged in to post a comment.