HO THANH SON

Các bước dùng trong dưỡng da Hàn Quốc

Đa số là các bạn đang mắc phải vấn đề như là không biết thứ tự cũng như phân biệt và dùng sản phẩm dưỡng chăm sóc da trong bộ mỹ phẩm, vì thường thì mọi nguời chỉ nghe hướng dẫn sơ qua những loại và tên gọi thông dụng nên nhiều khi gặp nhưng cách gọi khác nhau mọi nguời thường hay thắc mắc, hôm nay M sẽ hướng dẫn mọi nguời cách nhận biết chuyên sâu hơn nhé ^^

1) Sữa rửa mặt ( Cleansing Foam ,Foam Cleanser)

M thấy trên thị trường chủ yếu hiện nay cách gọi thông thường đó là Cleansing Foam hoặc có một số sản phẩm thì ghi là Foam Cleanser .Nhưng nói chung khi nhìn thấy từ này thì các chị nên biết đó là sữa rửa mặt rồi đấy ah.

Laneige Multi Cleanser

Cách dùng :
Bước 1: Làm ướt da mặt –> Bước 2: Lấy một lượng sữa rửa mặt bằng hạt ngô, cho ra tay hoặc miếng tạo bọt đánh bông –>Bước 3: Lấy phần bọt thoa đều nhẹ nhàng lên khuôn mặt và lưu ý thoa xuôi theo chiều lỗ chân lông để chất bẩn dễ dàng theo đà bị quấn ra ngoài. Thời gian khoảng 20-30 giây, bạn không nên để sữa lâu quá trên da mặt. –>Bước 4: Rửa sạch với nước và thấm khô da bằng khăn mềm.

2) Tẩy trang ( Cleansing Oil,Cleansing Cream,Cleansing water,Cleansing Milk )

Về sản phẩm này thì nó có nhiều cách gọi từ cuối là để phân biệt tinh chất của nó là dạng gì .Ví dụ Cleansing Oil ( dầu tẩy trang ) , Cleansing Cream ( kem tẩy trang ) , Cleansing water ( nước tẩy trang ) hoặc Cleansing Milk ( Sữa tẩy trang). Đây là những tên gọi trên thị trường hiện nay dành cho những sản phẩm tẩy trang mặt.
Còn về tẩy trang mắt và môi thì sẽ dùng Make up remover eye & lip hoặc Eye & lip remover ( hiểu nôm na là loại bỏ lớp trang điểm mắt và môi ) thường thi ở Vn chỉ quen dùng 1 chai tẩy trang cho mặt nhưng tẩy cho cả mắt và môi luôn, cái này thì ko sao cả vì dù sao khi tẩy trang xong các bạn cũng sẽ rửa lại bằng sữa rửa mặt , nhưng thực chất là nước tẩy trang cho mặt vẫn chưa thể tẩy sạch hoàn toàn lớp phấn mắt và son ( các bạn có thể thử sau khi tẩy trang mặt sau đó dùng bông thấm nước tẩy trang dành riêng cho mắt và môi các bạn sẽ thấy lớp phấn mắt và môi son còn bám lại trên bề mặt da rất là nhiều , về lâu sẽ gây ra tình trạng thâm và khô ở quàng mắt và môi )

Tinh dầu tẩy trang

Cách dùng :

Đối với dạng lỏng như Oil, Water , Milk Bước 1: đổ một chút dung dịch ra miếng bông tẩy trang –> Bước 2 : Nhẹ nhàng lau đều khắp mặt nên chú ý tới những điểm khuất như cánh mũi và sung quanh quanh mắt và cằm –> Bước 3 : Rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt.
Ngoài ra dạng Oil cũng có thể đổ ra lòng bàn tay và massgae trực tiếp lên da sau đó rửa lại bằng sửa rửa mặt.

Đối với những sản phẩm tẩy trang dạng đặc như Cream
Bước 1 : cho 1 ít kem tẩy trang lên vùng trán , mũi , cằm và 2 bên má –> Bước 2 nhẹ nhàng massage khắp mặt ( như hướng dẫn của ảnh bên duới ) –> Bước 3 rửa sạch mặt với sữa rửa mặt.

Tẩy trang mắt và môi

Bước 1 cho 1 xíu dung dịch ra bông tẩy trang –> Bước 2 nhẹ nhàng lau vùng mắt và vùng môi –> Bước 3 lau đến khi sạch hết lớp phấn mắt và son thi rửa lại bằng sửa rửa mặt( nên dùng tẩy trang mắt môi sau khi tẩy trang mặt và cuối cùng là dùng sửa rửa mặt lại nhé ^^ )

3) Nước hoa hồng (Toner , Skin , Skin Softener, Balancer , Skin Refiner )

Có rất nhiều cách gọi cho nước hoa hồng đó nhé các bạn ,theo M để ý thì những hãng thị trường như the face shop, etude house, tonymoly… thì nó hay đặt là Skin hoặc Toner . Còn những thương hiệu cao cấp như Whoo, Ohui, Laneige lại thường gọi là Skin Softener ( làm mềm da ) , Balancer ( cân bằng độ ẩm ) , Skin Refiner ( lọc dầu )

Cách dùng :

Thường thi bên Hàn có 2 cách sử dụng nước hoa hồng nhé :

– Đối với những sản phẩm dạng Toner dạng nước lỏng họ thường đổ dung dịch ra bông khô và lau đều khắp mặt ( thường loại này họ chỉ dùng sau tẩy trang để kháng khuẩn và làm sạch da sau khi trang điểm,vì loại này thường chứa nhiều cồn )

– Còn loai thứ 2 là dạng hơi dính như Skin , Skin Softener, Balancer , Skin Refiner thì họ lại đổ ra lòng bàn tay sau đó xoa trực tiếp lên mặt.

– Cũng có 1 số trường hợp ngược lại nhưng rất it. Để phân biệt loại nước hoa hồng nên dùng bông không thì các bạn chỉ cần xem nếu dung dịch dạng lỏng như nước ấy là dùng khăn thấm còn loại mà hơi dính ,sệt và nhớt thì đổ trực tiếp ra lòng bàn tay nhé. Đây là cách sử dụng nước hoa hồng chuẩn của nguời Hàn quốc.

* Thực tế trong nước hoa hồng tuy có cồn (để sát khuẩn) nhưng lại là cồn nhẹ và rất lành tính . Nhiều người cho rằng nước hoa hồng chứa cồn là không tốt, vì nó gây kích ứng da. Nhưng trên thực tế, lượng cồn nhất định trong nước hoa hồng giúp tẩy sạch dầu thừa và bụi bẩn ở các lỗ chân lông, làm se lỗ chân lông. Do đó lượng cồn này rất cần thiết, đặc biệt là da nhờn.

4) Sữa dưỡng ẩm ( Lotion, Emulsion )

Đây là sản phẩm có đặc tính dạng sữa hoặc sữa lỏng, hơi đục và hơi bết dính, chức năng chủ yêu là cung cấp nước và giữ ẩm cho da. Thích hợp với những loại da khô hoặc vào mùa lạnh thì cần phải bổ sung thêm sữa dưỡng ẩm để tránh tình trạng da bị mất nước sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị xỉn màu và nám da…
Cách nhận diện : Thường thì chai nước hoa hồng và sữa dưỡng ẩm của Hàn luôn thiết kế giống nhau về mẫu chai , có thể 2 chai dung tích bằng nhau hoặc chênh lệch nhau 1 chút nhưng chai skin luôn là to hơn ,ví dụ skin là 200ml thì lotion là 160ml…Nhưng về hình dáng và kiểu mẫu của 2 chai là y nhau.Các bạn chỉ cần cầm 2 chai lên xem chai nào lỏng là nước hoa hồng còn đặc sệt là sữa dưỡng ẩm hoặc chai nào to hơn là nước hoa hồng , nhỏ hơn là sữa dưỡng ẩm ^^

Emulsion2-laneige

Cách dùng :

Sử dụng hàng ngày, sau khi dùng sữa rửa mặt –-> nước hoa hồng –>Lấy một lượng vừa đủ thoa và massage lên các vùng da trên mặt và cằm vỗ nhẹ cho sữa dưỡng thẩm thấu vào da
Thường thì bên Hàn quốc M thấy họ lại dùng sữa dưỡng ẩm ( lotion ) trước sau đó mới dùng tinh chất dưỡng ( essence ) nhưng cũng có nhiều nguời dùng ngược lại, Nhưng nhà mình thì quen dùng lotion trước ^^

5) Tinh chất dưỡng ( Essence , Serum , Ampoule )

Trước đây thị trường Hàn chủ yếu là Essence thôi sau đó có thêm Serum và rộ lên khoảng gần 2 năm nay đó là Ampoule.Tác dụng của tinh chất dưỡng là chai quan trọng nhất trong dưỡng da, vì nó quy tụ tất cả những chất dinh dưỡng vitamin cô đặc lại và có tác dụng lớn nhất trong việc cải thiện và điều trị đối với da.Nên dòng này luôn là ít và mắc tiền nhất trong những chai dưỡng còn lại.

Essence thì thường có dạng sữa lỏng hoặc nhũ tương thường chứa các thành phần là chất “dinh dưỡng” tinh khiết, thiết yếu giúp nuôi dưỡng làn da, giúp da săn chắc và trì hoãn tiến trình lão hóa.

-Sử dụng hàng ngày, sau khi dùng sữa rửa mặt –-> nước hoa hồng –>sữa dưỡng ẩm –> cho 1 lượng nhỏ Essence ra lòng bàn tay và massage lên các vùng da trên mặt và cằm vỗ nhẹ cho sữa dưỡng thẩm thấu vào da .
Serum là những sản phẩm sinh học đậm đặc chứa các hoạt chất sinh học nhiều gấp 10 lần các sản phẩm dạng kem, vì vậy dùng serum sẽ cho những tác dụng nhanh chóng và hiệu quả hơn ,tinh chất serum có thể thẩm thấu sâu vào 3 lớp biểu bì, thân bì và hạ bì để nuôi dưỡng da từ gốc.

Ampoule chỉ mới xuất hiện và rộ lên trong khoảng gần 2 năm nay tại Hàn quốc nó là một là tên gọi của một loại tinh chất cô đặc. Thậm chí, lượng tinh chất có trong một ống ampoule còn đặc hơn cả thứ thần dược cho da vốn đình đám với phái nữ từ trước là serum hay essence.Thường thì amouple được phân biệt dưới dạng viên, ống nhỏ hoặc bình nhỏ và có ống bơm,ngoài ra bây giờ bên Hàn đang hot loại Mặt nạ miếng ampoule nữa đấy ah ^^

Theo kinh nghiệm trước đây M dùng thì lúc đầu 1 ngày M dùng 1 viên vào mỗi buổi tối sau khi dùng Skin và Lotion ,sau đó M bắt đầu dãn ra 2 ngày dùng 1 lần rồi 1 tuần dùng 2 lần …Trong vòng 1 tháng da M được cải thiện và đẹp lên rõ rệt ngay cả lỗ chân lông cũng se nhỏ lại và da được cân bằng rõ rệt luôn.

Serum Đông y tím the face shop

6) Kem dưỡng da ( Cream , Gel )

Cream là 1 dạng kem đặc Thành phần chính của cream là nước và dầu không hòa tan trong nước.Do nhiều chất dưỡng hơn và là kem dưới dạng đặc nên cream tạo cảm giác bết dính khi thoa.Kem có 2 dạng dưỡng ban ngày và ban đêm. Kem ngày chủ yếu có tác dụng kiềm dầu hoặc làm ẩm, bảo vệ da khỏi tác động của môi trường, nhiệt độ…Còn kem ban đêm có nhiệm vụ tái sinh làn da bằng cách kích thích các tế bào phát triển nhanh hơn.

Khi bạn ngủ thì tính chất này càng hoạt động mạnh hơn. Điều đó có nghĩa khi bạn dùng kem ban đêm cho ban ngày, da bạn dễ bị bắt nắng, khiến da sạm đi,nhưng bên Hàn họ lại vẫn sử dụng cream 1 ngày 2 lần vào buổi sáng ( nếu ở trong nhà ) và kem chống nắng ( khi ra ngoài ) .Vì thời tiết lạnh nên lớp Toner và Lotion sẽ khô đi nhanh hơn ,nên Cream là tốt nhất để lưu lại trên da,nên các bạn thường thấy mặc dù ko trang điểm chỉ dùng kem dưỡng nhưng da nguời Hàn lúc nào cũng nhìn bóng nhờn.

Còn kem dạng gel có cấu tạo trong suốt, có thể không hoặc có màu. Thành phần chính gồm nước, rượu (alcohol) hoặc chất béo dạng lỏng. Khi thoa lên mặt, kem dưỡng dạng gel tạo cảm giác rất mát do khả năng bay hơi rất nhanh ngay sau khi thoa kem. Đây là dạng kem dưỡng nhẹ nhất và ít dính nhất. Có thể coi gel ít cung cấp độ ẩm nhất cho da, mặc dù tạo cảm giác “giả” rất mát khi thoa lên da.Thích hợp dưỡng cho những loại da dầu hoặc da nhạy cảm và cháy nắng

Cách dùng :

– Sử dụng hàng ngày, sau khi dùng sữa rửa mặt –-> nước hoa hồng –>sữa dưỡng ẩm –> tinh chất dưỡng –> cho 1 lượng nhỏ Cream / Gel ra lòng bàn tay và massage lên các vùng da trên mặt và cằm vỗ nhẹ cho sữa dưỡng thẩm thấu vào da .

7) Xịt khoáng ( Mist)

Xịt khoáng là một loại mỹ phẩm ở dạng lỏng, có chứa nhiều thành phần khoáng chất cần thiết có tác dụng tăng cường độ ẩm cho da, hạn chế những tác hại của hóa chất mỹ phẩm. Sử dụng nước khoáng xịt giúp làn da tươi tắn, mềm mại trong môi trường máy điều hòa, khí hậu khô nóng, kích thích sức đề kháng cho da. Đối với các bạn có làn da nhiều dầu, một cách để tránh phải sử dụng giấy thấm dầu sẽ làm ảnh hưởng đến lớp trang điểm hiện tại thì có thể sử dụng ngay xịt khoáng để nhanh chóng làm giảm lượng dầu tiết, hơn nữa da sau khi sử dụng sẽ có cảm giác khô thoáng và thoải mái, sản phẩm xịt khoáng có thể dùng mọi mùa trong năm. Rất thích hợp cho những chị nhân viên văn phòng hay ngồi máy lạnh.

– Ngoài ra, nước khoáng xịt thường được chỉ định sử dụng trong những trường hợp như: sau phẫu thuật, sau điều trị laser, lột da, da bị viêm, sưng, mụn, các bệnh da như chàm, viêm da cơ địa, da nhạy cảm, dị ứng, ngứa…Nước khoáng xịt có tác dụng dưỡng ẩm và làm dịu da rất tốt, tuy nhiên, không thay thế được kem dưỡng ẩm, vì kem dưỡng ẩm ngoài cung cấp độ ẩm cho da còn có tác dụng rất quan trọng là phục hồi hàng rào bảo vệ da. Tốt nhất chúng ta nên xịt nước khoáng trước để cung cấp độ ẩm cho da, sau đó thoa kem dưỡng ẩm để giữ da không bị mất nước

Cách dùng :

Các lọ khoáng dạng nước đều được thiết kế trong bình chứa có vòi xịt tia nhỏ, do vậy, bạn chỉ cần để bình xịt cách xa mặt từ 20- 30 cm và xịt đều nhẹ nhàng lên mặt từ 3-4 lần xịt cho tới khi nước khoáng tạo giọt trên bề mặt, để mặt khô tự nhiên .