HO THANH SON

4 bước trị mụn và làm lành sẹo mụn bằng nước chanh

Cá nhân tôi vẫn thường trị mụn và những vết sẹo do mụn gây ra trên mặt theo 4 bước đơn giản dưới đây. 

Hôm nay đọc bài viết của một bạn chia sẻ về việc sử dụng nước chanh để trị nám, tôi thực sự thấy tâm đắc. Công nhận trái chanh quả là loại thực phẩm kỳ diệu vì nó giúp   làm đẹp   cơ thể tối ưu và hiệu quả nhất.
Bản thân tôi mấy năm nay cũng bất hay sử  dụng nước ép chanh để giảm bớt mụn trứng cá trên mặt. Tôi cũng co đó là phương thuốc để chữa lành những vết sẹo do mụn gây ra.

Bản thân tôi mấy năm nay cũng bất hay sử dụng nước ép chanh để giảm bớt mụn trứng cá trên mặt. Tôi cũng co đó là phương thuốc để chữa lành những vết sẹo do mụn gây ra.

Vì đã từng nhiều lần sử dụng phương thuốc đơn giản mà giá rẻ này nên tôi thấy nước ép chanh có thể giúp điều trị mụn và sẹo do mụn gây ra hiệu quả, thậm chí cả trong những trường hợp mụn tồi tệ có thể khiến tôi nhiều lúc bi quan nhất.

Cá nhân tôi vẫn thường trị mụn và những vết sẹo do mụn gây ra trên mặt theo 4 bước đơn giản dưới đây.

1. Rửa mặt với một sữa rửa mặt mà bạn yêu thích nhất. Sau đó lau khô khuôn mặt bằng khăn bông mềm mại nhé.

Rửa sạch mặt
Rửa sạch mặt

2. Cho một lượng nhỏ nước cốt chanh vào một chiếc bát nhỏ. Bạn chỉ cần ép một nửa muỗng cà phê nước ép chanh là đủ dùng.

Vắt nước cốt chanh
Vắt nước cốt chanh

3. Áp dụng nhúng một miếng gạc bông vào nước ép chanh. Sau đó dùng miếng gạc bông này thoa cho tất cả các vùng bị ảnh hưởng bởi mụn trên khuôn mặt của bạn. Nếu nó bạn thấy da bị kích ứng trở nên xót thì có thể thêm nước vào nước cốt chanh và thử lại quá trình này.

Dùng bông thấm nước cốt chanh chà lên nốt mụn hoặc sẹo do mụn
Dùng bông thấm nước cốt chanh chà lên nốt mụn hoặc sẹo do mụn

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng tay bạn để vắt hay ép nước chanh. Tuy nhiên, nên rửa tay sạch sẽ và tránh để các loại dầu hay bụi bẩn từ các ngón tay của bạn vì nó có thể gây nhiễm trùng cho vùng da bị mụn.

Nnên rửa tay sạch sẽ và tránh để các loại dầu hay bụi bẩn từ các ngón tay của bạn vì nó có thể gây nhiễm trùng cho vùng da bị mụn
Nên rửa tay sạch sẽ và tránh để các loại dầu hay bụi bẩn từ các ngón tay của bạn vì nó có thể gây nhiễm trùng cho vùng da bị mụn

4. Giữ nước chanh lưu lại trên khuôn mặt của bạn qua đêm. Khi bạn thức dậy vào sáng hôm sau, bạn có thể rửa mặt với sữa rửa mặt và lặp lại quá trình một lần nữa.

Giữ nước chanh lưu lại trên khuôn mặt của bạn qua đêm.
Giữ nước chanh lưu lại trên khuôn mặt của bạn qua đêm.

Cảnh báo: 
– Nếu bạn thức dậy với khuôn mặt bị đỏ hoặc sưng, bạn cần phải pha loãng nước chanh hơn nữa và thử lại.
-Sau khi thoa nước cốt chanh trên khuôn mặt, bạn có thể thoa thêm 1 lớp bơ ca cao hay Vaseline lên trên để giúp ngăn ngừa bị kích ứng đỏ hoặc sưng da xảy ra.

You must be logged in to post a comment.