HO THANH SON

Phân biệt mỹ phẩm Hàn Quốc thật giả

   Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm của rất nhiều hãng sản xuất, nhưng làm sao để phân biệt đâu là mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng hay hàng giả. Ngoài cách phân biệt bằng mắt thường, Sau đây mình xin chia sẻ bài viết về cách để nhận biết được đâu là mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng.

Son Thỏi 3CE - #402 PUCHSIA

     Đầu tiên, những sản phẩm giá rẻ không tên tuổi thì chúng ta không nên quan tâm đến nó.

    Thứ hai, nhận biết bằng cảm giác: Thông thường những sản phẩm Hàn Quốc như phấn trang điểm mặt, son môi, phấn mắt, khi trang điểm lên có cảm giác nhẹ, mùi thơm dễ chịu,  che phủ mịn và đều. Thoa thử lên tay thì cảm giác mịn và bóng. Còn những sản phẩm giả thì gây cảm giác nặng da, không mịn và mùi thơm nồng. Còn dầu thơm thật thì có mùi thoảng nhẹ, giữ mùi được lâu khoảng 12h. Dầu thơm giả thì có mùi nồng, khuếch tán nhanh có thể gây nhức đầu và giữ mùi trong thời gian rất ngắn.

Jpeg

     Thứ ba, nhận biết bằng hình thức: Trên mỗi bao bì hay sản phẩm mỹ phẩm đều có in rõ mã số mã vạch của hàng hóa, có tác dụng nhận biết nguồn gốc từ nước nào, do doanh nghiệp nào sản  xuất, hồ sơ nhâp hàng qua hải quan. Một số sản phẩm bằng tuýp, ở phần đuôi có đóng nổi hạng sử dụngmã code.

Kem Lót Trang Điểm CC Cream Face it Aura

     Trên bao bì hàng giả, có thể nhận thấy kiểu in ấn không rõ ràng, chẳng hạn in chữ nhỏ hoặc quá nhòe. Và hãy nắm rõ sản phẩm định mua, đôi khi hàng nhái có thể biến đổi một số chữ trên sản phẩm, chẳng hạn như viết hoa hoặc từ viết hoa chuyển sang viết thường.

     Những mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng không chỉ là cách thể hiện rõ ràngthu hút sự chú ý của khách hàng mà còn là sự đảm bảo về tính chất xác thực  của sản phẩm. Một sản phẩm nhái khó lòng mà bắt chước được như sản phẩm thật. Vỏ nhựa (hay thủy tinh) của sản phẩm chính hãng bóng, đẹp, sắc nét và tinh xảo; logo cũng như các chữ viết trên đó sắc cạnh, không lem nhem và dây mực; các đường viền, nét cạnh, gờ của vỏ nhựa (hay thủy tinh) được cán sắc sảo.

     Nhưng bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ, chúng ta nhận biết được: Đâu là hàng giả? Đâu là hàng thật? Hay xuất xứ từ đâu? Sau đây mình xin chia sẻ một cách nhận biết chính xác bằng cách xem và tính mã vạch.

     Hiện tại trên thế giới có 2 hệ thống mã vạch hàng hóa: Hệ thống UPC(Universal Product Code) đang được sử dụng ở Mỹ và Canada; Hệ thống EAN quốc tế (European Article Number International) được áp dụng ở hầu hết các nước trên thế giới có cả Việt Nam, Hàn Quốc,… Trong phần này mình xin nói về Hệ thống EAN quốc tế.

cach-phan-biet-my-pham-han-quoc

     Trong hệ thống EAN có 2 loại: một loại sử dụng 13 con số (EAN – 13) và loại kia có 8 con số (EAN – 8), loại này thường dùng cho những loại hàng hóa có kích thước nhỏ, không đủ chỗ để ghi được 13 con số. Tuy nhiên hai loại mã vạch này đều  có cách nhận biết giống nhau.

     Đầu tiên, để biết xuất xứ sản phẩm từ đâu ta chỉ cần dựa vào 3 con số đầu tiên. Chẳng hạn: 893 thì chúng ta biết ngay đó là của Việt Nam; 880 là của Hàn Quốc; 690,691,692,693,694, 695 là của Trung Quốc,…

mavachvietnam1

stock-photo-made-in-china-barcode-9952186

bang ma vach

     Sau khi nhận biết được sản phẩm xuất xứ từ đâu, chúng ta bắt đầu kiểm tra hàng thật hay hàng giả bằng công thức sau:

     Mình cần các bạn nhớ 5 bước tính đơn giản:

          Bước 1: Từ phải sang trái, cộng tất cả các các con số ở vị trí chẵn.

          Bước 2: Nhân kết quả bước 1 cho 3

          Bước 3: Cộng tất cả các số còn lại trừ số kiểm ở cuối cùng

          Bước 4: Cộng kết quả bước 2 với bước 3 lại

         Bước 5: Cộng kết quả bước 4 với số kiểm tra cuối cùng với nhau. Nếu kết quả có số hàng đơn vị bằng 0 thì đó là hàng thật, nếu khác 0 thì đó là hàng giả.

     Ví dụ: Chúng ta kiểm tra mã vạch này

mavachvietnam

          Bước 1: Cộng các con số hàng chẵn (từ phải sang trái): 7+1+0+0+4+9=21

          Bước 2: Nhân kết quả bước 1 cho 3:  21*3=63

          Bước 3: Cộng các con số còn lại (trừ số kiểm tra): 0+0+2+6+3+8=19

          Bước 4: Cộng kết quả bước 2 và 3 với nhau: 63+19=82

        Bước 5: Cộng kết quả bước 4 với số kiểm tra cuối cùng: 82+8=90, con số này có số hàng đơn vị là 0, vậy đây là hàng thật.

Nhận biết hànNhận biết mỹ phẩm hàn quốc thật bằng  mã vạchg thật bằng  mã vạch

     Bây giờ ta tính mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc này có phải là hàng thật hay hàng giả:

          B1: 9+1+7+4+9+8=38

          B2: 38*3=114

          B3: 8+6+0+2+0+8=24

          B4: 114+24=138

          B5: 138+2=140

     Vậy đây là hàng thật

Nhận biết mỹ phẩm hàn quốc thật bằng  mã vạch

    Các bước này rất đơn giản và cũng rất dễ nhớ, các bạn hãy cố gắng nhớ và thực hiện để tránh mua những mỹ phẩm Hàn Quốc nhái hoặc giả. Không chỉ dừng lại ở mỹ phẩm Hàn Quốc, phương pháp này cũng có thể áp dụng cho bất kì loại sản phẩm hay hàng hóa khác.

     Chúc bạn thành công …!