HO THANH SON

“Giải ngố” cho bạn trong việc giữ gìn sức khỏe

Dưới đây là sự thật về một vài thông tin có thể gây hiểu lầm và ngăn cản chị em đạt được các mục tiêu tập thể dục do chính mình đề ra.

Do tình trạng quá tải thông tin hiện nay mà rất nhiều chị em không biết đâu mới là lời khuyên tốt nhất cho mình. Do đó, việc chị em nhầm lẫn trong chuyện chăm sóc sức khỏe của mình là điều rất dễ hiểu và dễ gặp. Nhiều khi, sự nhầm lẫn này lại khiến cho những cố gắng của chị em trở thành vô nghĩa, nhất là trong việc rèn luyện sức khỏe.
Dưới đây là một vài hiểu lầm đó:
1. Những bài tập tạ khiến chị em trở nên “đô con”
Điều này hoàn toàn sai lầm. Thực hành các bài tập về sức nặng (như tập tạ) có thể giúp cơ bắp của chị em săn chắc hơn nên nhìn rất khỏe khoắn. Hơn nữa, nó còn nâng cao sự trao đổi chất trong cơ thể để đốt cháy nhiều calo hơn, xây dựng xương chắc khỏe về lâu dài…
Tuy nhiên, do điều kiện sức khỏe không được như nam giới mà chị em có thể nâng tạ với trọng lượng thấp hơn (vừa phải với sức lực của mỗi phụ nữ) và thời gian tập cũng ngắn hơn.
"Giải ngố" cho bạn trong việc giữ gìn sức khỏe
2. Chỉ tập thể dục một ngày trong tuần là vô ích

Nếu có thể tập thể dục thì dù chỉ tập một ngày trong tuần cũng tốt hơn nhiều so với lối sống hoàn toàn ít vận động, không tập thể dục. Vậy nên, đừng vì lý do này hay lý do khác mà chối bỏ việc tập thể dục.

3. Phụ nữ không cần tập thể dục trong những ngày “đèn đỏ”
Tại sao lại không nhỉ? Tập thể dục trong những ngày “đèn đỏ” không những hoàn toàn là điều có thể làm mà chị em còn nên thực hiện đều đặn. Tập thể dục giúp tăng cường tâm trạng, tăng lưu thông máu và thậm chí có thể làm giảm đau bụng kinh.
Đi xe đạp, đi bộ, bơi… đều là các hoạt động có thể chấp nhận được và rất tốt cho chị em. Vì lý do bệnh tật mà bác sĩ khuyên nên ít vận động thì chị em mới cần hạn chế hoặc không tập thể dục trong những ngày này. Còn nếu không, những bài tập nhẹ nhàng sẽ rất được khuyến khích, nên tránh những bài tập quá căng thẳng, nặng nề và đòi hỏi nhiều sức lực.
4. Tập thể dục làm cho ngực lớn hơn
Điều này là sự thật thì chắc chắn sẽ có rất nhiều chị em hăm hở tập thể dục một cách đều đặn. Nhưng rất tiếc nó lại không phải là sự thật.
Các bài tập cho ngực chỉ có thể giúp cơ ngực săn chắc hơn mà thôi chứ không có tác dụng làm cho ngực to lên. Ngực to hay nhỏ còn phụ thuộc vào lượng chất béo cấu tạo trong ngực.
Tuy nhiên tập thể dục kết hợp giảm cân nhiều khi có thể giúp chị em có được vòng ngực đẹp ngoài mong đợi của mình.
5. Người gầy thì không cần tập thể dục
Tập thể dục có rất nhiều lợi ích khác nữa chứ không phải chỉ nhằm mục đích giảm cân hoặc lấy lại vóc dáng. Vì vậy, việc tập thể dục không phụ thuộc vào cơ thể bạn gầy hay béo, người gầy vẫn cần tập thể dục như những người thừa cân.

Tập thể dục được coi là một “chất” tăng cường sức khỏe và tâm trạng. Nó còn giúp điều hòa và lưu thông máu trong cơ thể, thúc đẩy quá trình đào thải chất độc hiệu quả hơn, do đó rất tốt cho tất cả chị em và ai cũng cần tập thể dục.

 

theo TTVN

You must be logged in to post a comment.