HO THANH SON

Review BB cream Power Perfection của The Face Shop

BB cream nổi tiếng vì cảm giác nhẹ nhàng tự nhiên và sự tiện dụng của nó. Xuất xứ từ Đức nhưng lại được sử dụng rộng rãi và trở thành trend tại Hàn Quốc nên những loại BB cream nổi tiếng và được ưa chuộng hầu hết là của các hãng mỹ phẩm Hàn. Hôm nay mình cũng sẽ viết review về một loại BB cream của Hàn Quốc mà mình vô cùng yêu thích. Khỏi nói mọi người cũng biết là loại gì đúng hok?

Power Perfection BB cream của TFS. ^^Phiên bản cải tiến 2015

BB cream power

Chính là ẻm!! Giờ mình bắt đầu hen

  1. Bao bì (Package)

Loại BB cream này ra hai kích cỡ bao bì, loại nhỏ có hình dáng như các tuýp BB cream thông thường. Loại lớn (40ml) thì có bao bì nhựa cứng cáp và chắc tay hơn nhưng vẫn rất nhẹ, hoàn toàn có thể thoải mái cho vào túi xách khi cần đi đâu đó. Cả hai loại đều có vỏ màu tím, có nút ấn để lấy kem rất tiện lợi. Nút ấn này giúp kiểm soát được lượng kem lấy ra và rất vệ sinh.

  1. Texture

Chất kem không quá lỏng, creamy vừa phải nên dễ tán. Bên trong kem có chứa rất nhiều hạt màu nên không cần lấy quá nhiều kem cũng đủ che phủ khắp mặt. Mỗi lần ấn nút lấy kem các bạn chỉ cần ấn phân nửa độ sâu của pump thôi là đủ lắm rồi.

  1. Độ che phủ

Bạn sẽ thấy rõ độ che phủ tuyệt vời của kem. Với một đứa có nhiều thâm mụn khủng khiếp như mình thì chuyện dùng BB cream và mong đợi nó che phủ các khuyết điểm là điều không tưởng. Nhưng em Tím huyền thoại này lại làm tốt điều đó. Quá tốt so với một BB cream và có thể nói là ngang ngửa một foundation tự nhận full coverage như Revlon Colorstay. Không có gì phải bàn thêm về điều này. 😀

À, thêm nữa là khi đánh lên, kem cho hiệu ứng dewy – da căng bóng và sáng  như kiểu mấy cô diễn viên Hàn Quốc ấy, nhìn đẹp lắm!

  1. Độ kiềm dầu và bám màu.

Khen thì khen nãy giờ nhưng đến khoản kiềm dầu thì mình không khen được vì ẻm hỏng có kiềm dầu do cái hiệu ứng dewy ấy. Tuy nhiên, em ấy không khiển da đổ thêm dầu nên nếu phủ thêm một lớp phấn nhẹ thì hoàn toàn ok, không đến nỗi nào. Mà chuyện phủ phấn là chuyện bất cứ ai sống ở xứ nóng ẩm, nắng nôi như Sài Gòn đều phải làm nếu không muốn mặt mình trông như chảo dầu. Cho nên đối với mình chuyện em này không kiềm dầu tốt hoàn toàn có thể tha thứ được. (hay tại yêu nhau quả ấu cũng tròn nhỉ, hehe)

Mình không có than phiền gì về độ bám màu của Tím vì với tình trạng hay ra mồ hôi, nhờn và để cả ngày thì chỉ có trét xi măng mới không sợ trôi thôi. Nhưng so với các loại BB cream khác mà mình đã dùng qua thì từ 7h30 sáng đến 4g chiều, màu da vẫn không bị xỉn đi thì quả thật là bạn Tím bám hơi bị dai. Có lẽ là do mình luôn phủ phấn nên kem được giữ lâu.

bb cream the face shop

  1. Những yếu tố khác

Kem có chỉ số chống nắng khá cao SPF 37/PA++: chắn được cả UVB và UVA nên bảo vệ da khỏi ánh mặt trời rất tốt nhé.

Trên bao bì của kem có ghi là có tác dụng dưỡng da gì đấy nhưng mình không tin lắm vào mấy cái dưỡng da của sản phẩm trang điểm

Chỉ có hai màu là 01: Light và 02: Natural beige, sự lựa chọn hơi bị hạn chế. Màu số 01 chỉ có bạn nào tự tin da trắng cực kì như Hàn Quốc hay như Tây thì xài ok, còn không thì như bạch tạng kỳ lắm. Màu số 02 là màu mình dùng, dù không trắng như số 01 nhưng vẫn khá sáng nên các bạn có nước da hơi tối có lẽ không thích hợp lắm khi dùng em này.

——

Nói chung mình đánh giá bạn Tím khá cao do các ưu điểm về chống nắng, che phủ và bám màu. Tuy nhiên, mình có lời khuyên cho những bạn nào có ý định mua em này như sau:

–          Mỗi lần lấy một ít thôi, đừng ham lấy nhiều quá vì đã nói rồi, che phủ tốt lắm!!

–          Nên dùng thêm phấn để giữ cho kem bám lâu hơn và tránh bị nhờn

–          Các bạn có thể đặt hàng bb cream power perfection tại Lamdep4u.net

Vậy thôi, chúc các bạn vui vẻ nha!

(Ramie Glamie)

Sản phẩm liên quan