HO THANH SON

Một số cách phân biệt mỹ phẩm Hàn quốc giả

Mascara giả, mỹ phẩm giả,.. đang tràn ngập thị trường. Đây một lần nữa là hồi chuông cảnh báo về tình trạng mỹ phẩm hàn quốc giả, nhái vẫn tồn tại và gây độc hại và những tác dụng khó lường. Nên người tiêu dùng cần hết sức thận trọng và biết cách phân biệt mỹ phẩm thật với hàng nhái, giả.

Chúng ta có thể nhận biết qua hình thức bên ngoài.

Về vỏ ngoài, trên bao bì có in mã code (để cho chúng ta có thể biết được nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan cho tới nước đến). Một vài sản phẩm bằng tuýp, ở phần đuôi có đóng nổi hạn sử dụng và mã code. Còn mã code của mỹ phẩm Hàn Quốc giả được in trên giấy rồi dán lên bao bì.

Ở trên bao bì của mỹ phẩm giả, chúng ta có thể nhìn thấy nhiều kiểu in ấn không rõ ràng nổi bật, ví dụ câu chữ quá nhỏ, quá mập mờ. Chúng ta phải hiểu rõ sản phẩm mình định mua, đừng để bị lừa bởi các sản phẩm nhái thường biến đổi một số chữ trên tên sản phẩm như: tfaceshop thay vì faceshop; Kenzzo thay vì Kenzo; Lokasta hay vì Lacoste…

Những câu viết trên hàng thật thì luôn rõ ràng và ngắn gọn, súc tích. Bao bì phải chắc chắn, được làm từ t bìa cứng hoặc giấy có chất lượng tốt. Những lọ nước hoa hay mỹ phẩm đắt tiền không chỉ là cách thể hiện và thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn là sự bảo đảm về tính chất xác thực của sản phẩm, và một sản phẩm nhái khó lòng có thể bắt chước y hệt toàn bộ sản phẩm thật…

Bằng cảm giác

Về mặt cảm quan, son, phấn mắt và phấn má hồng khi trang điểm trên da có cảm giác nhẹ, mùi thơm nhẹ và dễ chịu, độ phủ mịn, đều. Thoa thử lên tay sẽ thấy độ bóng, mịn. Còn mỹ phẩm Hàn Quốc giả gây cảm giác bì và nặng da, mùi thơm nồng. Dầu thơm thật có r mùi thoảng nhẹ nhưng thời gian giữ mùi lâu đến 12 giờ. Còn dầu thơm giả do có độ cồn nhiều nên ngay khi xịt, mùi khuếch tán mạnh có thể gây nhức đầu và chỉ giữ mùi trong 1 giờ.

Lưu ý trước khi có quyết định mua mỹ phẩm, bạn nên đến gặp các chuyên viên tư vấn soi da để xác định loại mỹ phẩm phù hợp và dùng thử sản phẩm tặng để biết da có bị kích ứng hay không. Nên đọc kỹ nhãn, mác, chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc, tìm có nguồn gốc, chọn những mỹ phẩm có uy tín, được chiết xuất từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho da.

Mã số vạch chưa nói lên điều gì

Nhiều người tin rằng có thể nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật – giả chỉ bằng mã số mã vạch (MSMV). Tuy nhiên, người tiêu dùng cần biết rằng MSMV chỉ là chìa khóa dẫn đến kho dữ liệu tương ứng (mô tả thông tin về sản phẩm) chứ không thể chỉ dùng MSMV để phân biệt hàng giả và hàng thật. Để phân biệt hàng thật – giả, người tiêu dùng cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau của sản phẩm cũng như cảm quan của chính mình.

Cách phân biệt xuất xứ mỹ phẩm qua mã vạch.

Mã vạch có 2 loại đó là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số, từ các con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm, mã vạch 8 và 13 số đều có cách nhận biết giống nhau.
Chúng ta nên ghi nhớ câu nói này, đây là cách hay dùng để nhận biết hàng thật, hàng giả, rất đơn giản và dễ nhớ đó là :
“Chẵn nhân ba cộng lẻ” sau đó cộng với số cuối cùng, nếu tổng có đuôi là số 0 là hàng thật,còn nếu khác 0 là giả, rất dễ nhớ!

Bảng mã vạch các nước

Bảng mã vạch các nước

Thứ 1: để biết xuất xứ của mặt hàng ta chỉ cần xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch, ví dụ nếu 3 chứ số đầu là 893 thì mình biết ngay mặt hàng này được sản xuất ở Việt Nam, còn nó là 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan.

mã vạch việt nam

Còn nếu mã vạch bắt đầu là 690,691,692,693 như hình bên thì là của hàng Trung quốc

mã vạch trung quốc

 Sau khi nhận biết được sản phẩm xuất xứ từ đâu, chúng ta bắt đầu kiểm tra hàng thật hay hàng giả bằng công thức sau:

     Mình cần các bạn nhớ 5 bước tính đơn giản:

          Bước 1: Từ phải sang trái, cộng tất cả các các con số ở vị trí chẵn.

          Bước 2: Nhân kết quả bước 1 cho 3

          Bước 3: Cộng tất cả các số còn lại trừ số kiểm ở cuối cùng

          Bước 4: Cộng kết quả bước 2 với bước 3 lại

         Bước 5: Cộng kết quả bước 4 với số kiểm tra cuối cùng với nhau. Nếu kết quả có số hàng đơn vị bằng 0 thì đó là hàng thật, nếu khác 0 thì đó là hàng giả.

     Ví dụ: Chúng ta kiểm tra mã vạch nàymavachvietnam1

 

          Bước 1: Cộng các con số hàng chẵn (từ phải sang trái): 7+1+0+0+4+9=21

          Bước 2: Nhân kết quả bước 1 cho 3:  21*3=63

          Bước 3: Cộng các con số còn lại (trừ số kiểm tra): 0+0+2+6+3+8=19

          Bước 4: Cộng kết quả bước 2 và 3 với nhau: 63+19=82

        Bước 5: Cộng kết quả bước 4 với số kiểm tra cuối cùng: 82+8=90, con số này có số hàng đơn vị là 0, vậy đây là hàng thật.

mỹ phẩm the face shop chính hãng

 

     Bây giờ ta tính mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc này có phải là hàng thật hay hàng giả:

          B1: 2+8+2+7+9+8=36

          B2: 36*3=108

          B3: 8+0+1+3+7+7=26

          B4: 108+26=134

          B5: 134+6=140

     Vậy đây là hàng thật

mỹ phẩm the face shop chính hãng

Nâng cao:
– Nếu nhiều bạn vẫn thắc mắc là tại sao những người làm giả họ không làm giả luôn cả mã vạch của hàng thật thì câu trả lời là họ sẽ không bao giờ dám làm giả mã vạch thật vì như thế công ty của hàng thật sẽ kiện công ty giả ngay vì tội ăn cắp, sao chép mã vạch. Nên mã vạch luôn luôn là đúng, không thể nào bị làm giả được.
– Và tại sao khi chẵn nhân ba cộng lẽ rồi cộng tiếp với số cuối cùng, số đấy có đuôi là không thì là hàng thật, tại sao công thức này luôn đúng. đúng vậy đấy các bạn, đây là 1 quy ước của quốc tế, có tên gọi là EAN, nó luôn đúng như vậy, các bạn có thể tìm đọc kỹ hơn về EAN tại Wikipedia – Bách khoa toàn thư mở
Thân !